CÁCH CHỌN BỂ NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY

Nội dung bài viết

CÁCH CHỌN BỂ NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY

Nuôi cá cảnh có tác dụng rất lớn trong việc cải tạo phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Trong phong thủy nuôi cá trong nhà, cá chép là biểu tượng của sự cát tường, bởi vì cá chép đại diện cho hy vọng mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp và quyền lực, giống như cá chép vượt Long Môn, tiến lên một bước, thế nên cá chép là một biểu tượng vô cùng may mắn.  Việc chọn hình dáng, kích cỡ bể nuôi cá cảnh là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến PHONG THỦY NUÔI CÁ CẢNH. Hãy cùng VINPET.NET đàm luận về CÁCH CHỌN BỂ NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY các bạn nhé!

CHỌN BỂ NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY
    CHỌN BỂ NUÔI CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY

Hình dáng của bể cá cảnh có liên quan đến ngũ hành

1. Bể cá  hình tròn, trong ngũ hành thuộc Thủy, có thể sinh vượng thủy, vì thế là may mắn.

2. Bể cá hình chữ nhật, trong ngũ hành thuộc Mộc, tuy rằng tiết thủy khí, nhưng có lúc cũng có ích, vì thế cũng coi là may mắn.

https://vinong.net/nuoi-ca-canh-bi-chet-co-xui-khong-cach-nuoi-ca-canh-khong-bi-chet/

 

3. Bể cá hình vuông, trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, xuất hiện hai lực lượng tương khắc, vì thế nên khi chọn bể cá thì không nên chọn bể hình tứ giác ngũ hành thuộc Thổ như thế.

4. Bể cá hình lục giác, lục là thủy số, vì thế nên dù ngũ hành thuộc Thủy, nhưng ngũ hành của đa giác thuộc Hỏa, thủy hỏa đan xen, vì thế cũng không nên dùng để bày trí thúc đẩy tài lộc.

5. Bể cá hình tam giác hoặc bát giác, ngũ hành thuộc Hỏa, gặp nước thì thành hiện tượng tương khắc, cũng không nên chọn.

https://vinong.net/ve-sinh-be-ca-canh/

 

Phân tích dựa theo ngũ hành thì may mắn nhất là hình chữ nhật và hình tròn, lúc chọn bể cá, bạn nên chú ý những điều này nhiều hơn. 

Xem thêm:

> Phong thủy nuôi cá cảnh toàn tập

> Thức ăn cho cá koi Sakura Gold