CHÓ CÓ ĂN ĐƯỢC THỨC ĂN CHO MÈO KHÔNG?

5/5 - (5 bình chọn)

Câu hỏi như: “ Thức ăn cho mèo là gì? Chó có ăn được thức ăn cho mèo không?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Khi nuôi 2 con vật này cùng một lúc, nếu có thể cho chúng ăn thức ăn của nhau được thì sẽ dễ dàng cho việc chăm sóc hơn. Tuy nhiên liệu có thể cho chúng ăn thức ăn của nhau không? Hãy cùng Vinpet.net đi tìm hiểu nhé.

Nội dung bài viết

Thức ăn của mèo không nên dùng cho chó tại sao?

Có thể thi thoảng chúng ta vẫn sử dụng hạt thức ăn của mèo để cho chó ăn. Tuy nhiên đây không phải là điều tốt bởi thức ăn của mèo có tác động xấu đến sức khỏe của chó.

Vitamin A

Chó có khả năng tự tổng hợp Beta Carotene thành vitamin A. Nên hầu hết trong thức ăn của chó đều không có chứa Vitamin A. Tuy nhiên đây lại là chất rất cần thiết cho cơ thể của mèo. Vì vậy nếu sử dụng thức ăn cho mèo cho chó ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chó.

Protein

Mèo là động vật thuần thịt còn chó là động vật nửa ăn thịt. Vì vậy nếu chế độ dinh dưỡng thiếu protein sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo.

Trong hạt thức ăn của chó có hàm lượng Protein cao. Tuy nhiên nó vẫn không đạt tỷ lệ hàm lượng protein mà mèo cần. Vì vậy đây là nguyên nhân thứ 2 bạn không thể để mèo ăn thức ăn của chó.

Axit Arachidonic

Đây là loại axit béo mà chó có thể tự tổng hợp. Trong khi mèo cần chất được tổng hợp sẵn. Vì vậy trong thức ăn cho mèo sẽ có chứa chất tự tổng hợp sẵn còn đồ ăn cho chó thì không.

Taurine – amino axit 

Đây là một loại amino axit mà mèo cần còn chó thì có thể tự tổng hợp. Vì vậy hạt thức ăn của chó không có nhiều taurine còn mèo thì lại có chứa nhiều.

Nếu để mèo ăn thức ăn của chó lâu dài sẽ khiến mèo bị mắc bệnh nghiêm trọng đó là cơ tim đại phì. Khi chế độ dinh dưỡng không hợp lý, các loại thú cưng rất dễ rơi vào tình trạng thể chất yếu, bệnh.

Mặc dù chó có thể tồn tại với chế độ dinh dưỡng của mèo. Nhưng vì hàm lượng các chất dinh dưỡng trong thức ăn cho mèo cao hơn và lượng chất béo lớn hơn nên không thực sự phù hợp với chế độ dinh dưỡng của chó. Chó có thể sẽ bị béo phì và mắc các bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy, nôn mửa…

=> Từ những phân tích trên, có thể thấy, thức ăn cho mèo có vẻ khắt khe hơn. Chó có thể ăn được thức ăn của mèo, tuy nhiên mèo thì không. Nhưng bạn cũng không nên để chó mèo ăn chung thức ăn trong thời gian dài. 

Các loại thức ăn cho mèo tốt bạn có thể tham khảo?

Loại thức ăn ướt:

  • Whiskas dạng gói.
  • Whiskas dạng lon.

Ưu điểm: Thức ăn ướt có khả năng kích thích mèo ăn ngon miệng hơn và giúp bổ sung nước cho mèo.

Loại thức ăn khô:

  • Đồ ăn khô cho mèo Royal Canin.
  • Đồ ăn khô cho mèo Whiskas.
  • Đồ ăn khô cho mèo Hàn Quốc.
  • Đồ ăn khô cho mèo Me-o.
  • Đồ khô cho mèo Blisk.
  • Đồ ăn khô cho mèo Minino Yum.
  • Đồ ăn khô cho mèo Morando.

MÈO BA TƯ ĂN GÌ? THỨC ĂN DÀNH RIÊNG CHO MÈO BA TƯ?

=> Đây đều là những loại đồ ăn chuyên dụng cho mèo rất tốt và được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn muốn mua thức ăn cho mèo giá tốt chất lượng cao thì hãy vào website vinpet.net để tham khảo và đặt hàng. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline:  0942.778.463.

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website của chúng tôi để được cập nhật những bài viết hay và hữu ích trong việc chăm sóc thú cưng nhé!