TẠI SAO LẠI CẦN DÙNG DỤNG CỤ CÀO MÓNG CHO MÈO???

LÝ GIẢI VÌ SAO CẦN DÙNG DỤNG CỤ CÀO MÓNG CHO MÈO??? DỤNG CỤ CÀO MÓNG CHO MÈO GIÚP MÈO THỎA MÃN BẢN NĂNG CÀO Ở MỌI NƠI VÀ ĐÁNH DẤU LÃNH THỔ. DỤNG CỤ CÀO MÓNG CHO MÈO GIÚP ĐỒ ĐẠC TRONG NHÀ LUÔN LÀNH LẶN

Những người mới nuôi mèo lần đầu tiên thường rất khó chịu khi họ nhìn thấy bộ sôfa sang trọng trong nhà trong tình trạng bị cào rách xơ xác, rèm cửa với từng mảnh nhăn nhúm và đồ nội thất thì đổ lộn xộn. Đúng vậy, nếu bạn chưa từng biết đến điều này – mèo thích cào mọi thứ và cào ở mọi nơi! Đó là một phần hành vi bản năng tự nhiên không thể thay đổi được của mèo. Quở trách, la hét và đánh đuổi cũng không giúp ích được gì.

TRỤ CÀO MÓNG CHO MÈO

                                                    DỤNG CỤ CÀO MÓNG CHO MÈO


Để giành chiến thắng trong "cuộc chiến" này và giữ cho ngôi nhà của mình được nguyên vẹn, bạn cần cố gắng hiểu được hành vi cào móng của mèo, và sau đó thiết lập lại hành vi này theo hướng tích cực hơn. Mèo cào móng để đánh dấu lãnh thổ của nó và giúp gỡ bỏ lớp móng cũ, ngoài ra đó cũng là một hình thức tập thể dục, tận hưởng khoảng thời gian thoải mái và thư giãn một cách đơn giản nhất. 

Hãy đầu tư một dụng cụ thích hợp để hướng cho chú mèo của bạn cào móng đúng chỗ. Chọn một dụng cụ cào móng với bề mặt thô nhám để mèo của bạn có thể cào và làm sắc đẹp bộ móng bằng tất cả những sự thích thú của nó. Một dụng cụ cào móng được dệt từ sợi sisal là một lựa chọn rất hoàn hảo và hiệu quả cho mèo cào móng. 

TRỤ CÀO MÓNG CHO MÈO

                                                             TRỤ CÀO MÓNG CHO MÈO

Tất nhiên, nếu bạn sắm cho chú mèo một dụng cụ cào móng thì bạn phải hướng dẫn chú ta cách sử dụng nó. Hãy tán thưởng mèo mỗi khi nó đi lại gần dụng cụ này, treo những đồ chơi xung quanh để thu hút mèo hoặc sử dụng một ít catnip (bạc hà mèo) để dụ mèo. Dùng những vật che chắn, chất tẩy rửa để che chắn, làm sạch và xoá mùi hương cũ mà mèo đã đánh dấu lên những nơi cào trước kia để ngăn chặn mèo phá hỏng nó, bảo vệ những đồ nội thất của bạn được an toàn. Hãy nhớ rằng, để cho kết quả tốt nhất thì điều trước tiên đó là tập cho mèo làm quen với dụng cụ cào móng ngay từ lúc còn nhỏ