THỨC ĂN CHO MÈO BẦU MÀ BẠN CẦN BIẾT

5/5 - (1 bình chọn)

Chế độ dinh dưỡng và Thức ăn cho mèo bầu mà bạn cần biết

Nếu một ngày bạn thấy em mèo cưng của mình bụng to ra, có hiện tượng nôn thì đích thị nàng mèo của bạn đã mang bầu. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc và thức ăn cho mèo bầu chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ THỨC ĂN CHO MÈO BẦU 

Cách nhận biết mèo đã mang thai

Chu kì động dục tạm dừng: Đây là

– Dấu hiệu đầu tiên để bạn nhận biết mèo mang thai đó chính là chu kì động dục. Nếu mèo nhà bạn thường trải qua chu kì động dục trong vòng 10 ngày đến 2 tuần, nhưng đột nhiên dừng lại thì chứng tỏ cô mèo đang mang bầu.

– Thứ hai là đầu ti căng lên và đỏ hồng hơn bình thường.

–  Khẩu phần ăn nhiều hơn : mèo thường hay đòi ăn, mèo mẹ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn khi mang thai.

– Buồn nôn: cũng giống như việc ốm nghén ở loài người, nôn là dầu hiệu hoàn toàn bình thường với mèo mẹ. Nó thường xảy ra từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 4 của thai kì. Nhưng nếu mèo mẹ nôn nhiều và liên tục, bạn cần đưa mèo cưng đến bác sĩ thú y nhanh nhất có thể.

– Bụng to ra: Vào tuần thứ 5 của thai kì, bụng của mèo mẹ bắt đầu to lên rõ ràng đến tận lúc sinh đẻ.

– Nếu mèo hay quấn lấy chân bạn hơn bình thường, thích được người chủ quan tâm nhiều hơn.

– Mèo mẹ thích nằm ở nơi yên tĩnh, riêng tư.

thuc-an-cua-meo-bau

Chăm sóc mèo mẹ mang thai

Trong khi mang thai, mèo mẹ cần chuẩn bị thức ăn cho mèo bầu tốt và giàu chất dinh dưỡng và nước uống đầy đủ. Khi gần đến ngày sinh nở thì bạn nên cho mèo ăn thêm thực phẩm chất lượng cao.

Mặc dù mèo cưng nhà bạn hay thèm ăn, nhưng mỗi bữa chỉ ăn từng ít một. Vì thế, ban nên chia sẵn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, không nên cho quá nhiều thức ăn cùng lúc vì như vậy rất lãng phí và không đảm bảo vệ sinh.

Nếu bạn nuôi những loài vật không truyền thống khác như rắn, rùa, kỳ nhông, ếch, các loài lưỡng cư và bò sát, bạn phải lập tức đem chúng ra khỏi nhà trong thời gian mang thai. Phân của những con vật này có thể mang vi khuẩn salmonella – nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và có thể dẫn đến sinh non hay sảy thai.

 

Khi sắp đến ngày đẻ của em mèo cưng, bạn cần sắp xếp ổ nằm cho mèo con để dễ chăm sóc và tránh bị thương: bạn có thể chọn một cái hộp cho mèo mẹ, sau đó trải lớp vải mềm xuống đáy hộp. Để khi đẻ mèo con sẽ nằm tại đấy. Ổ nằm cho mèo mẹ nên ở chỗ yên tĩnh, dễ tìm, hoặc bạn có thể dạy mèo nằm đúng chỗ.

Việc chăm sóc và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mèo bầu là vô cùng cần thiết. Hãy đến với Vinpet của chúng tôi, thức ăn cho mèo bầu giá rẻ, với nhiều chủng loại đa dạng, chất lượng tốt nhất trên thị trường. Hân hạnh được đón tiếp quý khách.