CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE

Nội dung bài viết

CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE VÀ LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE

Chó Poodle rất nhanh nhẹn, thường có sức đề kháng cao và tuổi thọ cao hơn các giống chó to khác ( chúng có thể sống trên 15 năm). Chính vì vậy cần có một chế độ dinh dưỡng tốt, theo từng thời kỳ phát triển sinh học của chúng. VINPET sẽ cùng các bạn tìm hiểu về: “ CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE ?” – GIỐNG CHÓ MINI. Việc lựa chọn “Thức ăn cho chó Poodle” cực kỳ quan trọng đến sự phát triển cân đối của chó.

CÁC GIỐNG CHÓ MINI VÀ CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE
CÁC GIỐNG CHÓ MINI VÀ CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE

GIỐNG CHÓ MINI LÀ GÌ? 

Chó “mini” là thuật ngữ chỉ những giống chó khi trưởng thành chỉ có trọng lượng từ 1 – 10kg, bao gồm cả giống chó Toy nặng không quá 4kg. Giống chó “mini” có nguồn gốc sâu xa từ giống chó săn, nên chúng có các kỹ năng săn bắt là đặc tính dễ tương để ưa chuộng như những thú cưng. Giống chó mini rất phù hợp và thích nghi với cuộc sống đô thị, nơi chúng có ít không gian hoạt động và không được hoạt động thường xuyên.

Ba giống chó Mini được thế giới công nhận:
• Giống Terriers: Fox terrier, Yorshire terrier, Scottish, Jack Russell, Cairn, West Highland ….
• Giống Dachshunds: dù thuần chủng hay lai tạo chúng có nhiều hình dáng riêng và các kiểu lông khác nhau: dài thẳng, dài gợn sóng, ngắn mượt, xoăn, xù hoặc cực ngắn….
• Giống Lapdogs: Bichons, Toy và Poodle, chihuahua, Pekinese …
Các giống chó Mini được ưa chuộng ở Việt Nam: Phốc, Phốc sóc, Chihuahua, Toy, Poodle, Bắc Kinh lai Nhật, Phốc hươu, corgi, chó Bắc Kinh lai Phốc sóc ….
Đặc điểm đặc trưng của giống chó mini:
• Cân nặng: 1 – 10kg
• Bộ răng nhai thường cắm sâu hơn, tỉ lệ không cân xức với hàm miệng và dễ sinh nhiều cao răng làm teo nướu răng ( nên dùng loại thức ăn chó chwuas nhiều Sodium Polyphosphates ngăn canxi trong nước bọt hình thành cao răng).

ĐẶC ĐIỂM CỦA CHÓ POODLE VÀ CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE
  ĐẶC ĐIỂM CỦA CHÓ POODLE VÀ CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE

Chó Poodle là một dòng chó mini, vì vậy Chế độ và thức ăn cho chó Poodle cũng giống như chế độ dinh dưỡng của dòng chó mini khác.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHÓ POODLE - CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHÓ POODLE – CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE

Chó Poodle có kích cỡ không lớn nên lượng thức ăn cho giống chó Poodle không nhiều, nhưng đòi hỏi về mùi vị, cấu trúc bề mặt viên thức ăn là yếu tố quan trọng giúp kích thích vị giác của chó. Vì vậy, cản phải lựa chọn loại thức ăn được chế biến có hương vị đáp ứng “khoái khẩu” của chó. Chọn loại thức ăn cho chó Poodle phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chó:

Chó Poodle từ 2 tháng tuổi:
• Chó từ 2 tháng tuổi trở đi, hệ miễn dịch tự nhiên qua sữa mẹ không còn nữa và chúng bắt đầu bước sang giai đoạn tăng trưởng, chó con giống mini cần có thành phần thức ăn đặc biệt để tăng cường miễn dịch và bảo hộ tự nhiên.
• Bắt đầu tập ăn cho chó, tập cho chó ăn các loại thức ăn hạt khô, cho chó uống thêm sữa và bổ sung thêm vitamin và khoáng chất …
• Chó Poodle từ 8 – 12 tuần tuổi, tốt nhất cho ăn 4 lần/ngày, chia đều sáng, trưa, chiều, tối. Thời gian cho ăn nên chia đều, đừng để các bữa ăn quá sát nhau và đêm bị đói. Lượng thức ăn hạt khô cho chó ăn vào khoảng 50 – 100gr/ngày. Nước uống luôn luôn để sẵn, hết ngày thay bát nước khác. Cho uống 200 – 300ml sữa/ngày, cách ngày cho ăn 1 quả trứng gà ( lúc đầu cho ăn chín, sau cho ăn tái). Sau bữa ăn 15 – 20 phút cho chó đi vệ sinh vào chỗ cố định và phải ép đi vệ sinh bằng được sẽ tạo được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ của chó.
• Chó Poodle từ 12 – 16 tuần tuổi: Cho ăn ngày 4 bữa, lượng thức ăn hạt khô cho ăn khoảng 80 – 120gr/ngày, chia đều các bữa. Sữa cho uống 500ml, cách ngày cho ăn 1 quả trứng. Thời gian này nên cho chó Poodle vận động nhiều, huấn luyện một số bài đơn giản, mang đồ chơi hoặc bóng tròn 7 màu ném cho chó chạy đuổi bắt để phát triển xương.
• Chó từ 16 – 20 tuần tuổi: cho ăn 3 bữa/ngày. Tăng lượng đạm, thịt, thức ăn hạt khô cho chó.Thời gian vận động tăng cao, cho chó chạy hàng ngày hoặc chạy theo xe đạp 5km trở lên.

Nơi bán Thức ăn cho chó Poodle nhỏ hơn 1 tuổi: Ở đây

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE - CACH-CHAM-DOC-CHO-POODLE
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG VÀ THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE – CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE

Chó Poodle trên 6 tháng tuổi:
• Sau 6 tháng, chó Poodle được chăm sóc như chó đã trưởng thành về chế độ, vận động và huấn luyện. Thức ăn thừa sau mỗi bữa phải đổ đi, đánh rửa bát ăn sạch sẽ.
• Cho ăn 2 bữa trên ngày và ăn đúng thời gian quy định. Không nên cho chó ăn quá no hoặc quá đói. Tránh cho chó ăn cá, ruột cá và những đồ ôi thiu …
• Thường xuyên theo dõi trọng lượng cơ thể của chó để giám sát quá trình tăng trưởng
• 6 tháng 1 lần, nên tẩy giun cho chó vì giun sán có nhiều trong nội tạng gia súc
• Hàng năm phải tiêm phòng dại cho chó, đây là điều bắt buộc cho sự an toàn của chủ nhân và gia đình.

Chú ý: Khi mới tập cho chó Poodle ăn thức ăn hạt khô, nên ngâm hạt với nước trước rồi mới khuấy đều cho ăn. Khi chó có vấn đề cần gọi bác sĩ thu y ngay, tránh để nặng rồi mới gọi hoặc tự chữa mà kiến thức có hạn.

Mua thức ăn cho chó Poodle trưởng thành: Tại đây 

Thức ăn cho chó Poodle già ( khoảng 7 năm trở đi đối với chó Poodle)
• Chó già cần một khẩu phần thức ăn thích hợp để bù đắp cho các giác quan đang bị lão hóa: ngửi, nếm và tính ngon miệng …
• Trong thức ăn cho chó già cần cung cấp đầy đủ các loại vitamin A, C và Polyphenol từ quả cây giúp bảo vệ tế bào
• Trong giai đoạn chó già cần chú ý giảm lượng phospho trong khẩu phần ăn của chúng

CÁCH CHỌN LOẠI THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE PHÙ HỢP là cách chăm sóc chó Poodle tốt nhất!

CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE - LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE
                CÁCH CHĂM SÓC CHÓ POODLE – LỰA CHỌN THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE

Ngoài dưỡng chất thiết yếu, Thức ăn cho chó Poodle cần đảm bảo cung cấp thêm các chất dinh dưỡng như:
• Phức hợp hỗ trợ chống oxy hóa: Vitamin A, E, C, Biotin, Taurine và lutein … là các chất tăng cường miễn dịch tối ưu
• Các axit béo hỗ trợ sự tăng trưởng lông, da, chất kháng viêm hiệu quả trên màng nhầy đường ruột.
• Kẽm: Làm nhành liền sẹo
Khi chọn loại Thức ăn cho chó Poodle các bạn nên chú ý các thông tin dinh dưỡng trên bao bì nhé. Chúc các bạn thành công!

NƠI BÁN THỨC ĂN CHO CHÓ POODLE UY TÍN – GIÁ TỐT NHẤT HÀ NỘI

Cửa hàng: 20 ngõ 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 0904.684.963
VPGD: 57 ngõ 64 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 0986.125.463
Web: http://vinpet.com.vn/
Nhận giao hàng đến tận nơi! Ship hàng toàn hệ mặt trời

Xem thêm

> CÁC LOẠI THỨC ĂN CHO CHÓ GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

> CÁCH CHĂM SÓC CHÓ BẮC HÀ TỐT NHẤT

> KHI NÀO BẠN NÊN CHỌN NUÔI CHÓ