CÁCH DẠY MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Nội dung bài viết

CÁCH HƯỚNG DẪN MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Thời gian đầu nuôi mèo bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn với một số vấn đề của chúng, đặc biệt là việc làm sao để con mèo phải biết đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ quy định, nếu bạn đang gặp rắc rối với vấn đề này, hãy tìm hiểu kinh nghiệm dạy mèo biết đi vệ sinh đúng chỗ dưới đây nhé. 

meo-di-ve-sinh-dung-cho

Điều mà bạn cần biết là việc dạy cho loài mèo đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng hơn với việc dạy cho loài chó đi vệ sinh. Lưu ý những ngày đầu tiên khi mới đưa mèo con về nhà bạn không được thả mèo tự do, mà phải nhốt chúng lại tại nơi ở của chúng để xác định lịch trình ăn uống và vệ sinh của chúng. Hầu hết các con mèo sẽ không bao giờ làm bẩn chỗ ở của mình, vì vậy nếu được thả tự do, lập tức chúng sẽ đi vệ sinh lung tung trong nhà, lúc này sẽ rất khó để dạy dỗ cho chúng đi đúng chỗ. Để không phải ngày nào cũng dọn dẹp chiến trường của con mèo cưng, bạn cần phải làm theo các nguyên tắc dưới đây.

cat-ve-sinh-cho-meo

 

PHƯƠNG PHÁP DẠY MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ TRONG NHÀ

Bước 1: Nguyên tắc đầu tiên để dạy cho mèo đi vệ sinh đúng chỗ là bạn cần phải chuẩn bị một khay cát, có thể dùng hộp giấy carton, chậu nhựa,…khay vệ sinh cần phải tương đối lớn và dài hơn cơ thể của con mèo để chúng có thể thoải mái di chuyễn và đào cát để lấp sau khi đi vệ sinh xong.

 

Tiếp theo bạn cho một ít cát vào khay, độ dày của cát khoảng 3 – 4 cm. Bạn có  thể sử dụng cát hoặc mùn gỗ, trên thị trường hiện nay cũng có bán một số loại hạt nhỏ có khả năng khử mùi hôi chất thải của vật nuôi.

 

Bạn cần phải chọn một 1 nơi cố định trong nhà để đặt khay cát vệ sinh của mèo, chú ý không để khay cát gần nơi nằm và nơi ăn uống của con mèo, những con mèo thường chọn nơi đi vệ sinh rất kín đáo, vì vậy bạn nên đặt khay cát ở góc kín đáo, sạch sẽ, sát tường hoặc có thể để khay cát gần trong nhà vệ sinh. Bạn cần chú ý phải lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho mèo.

Bước 2: Dẫn con mèo đến chỗ đi vệ sinh sau đó đặt chúng vào khay cát, để chúng đào bới cát trong khay, theo bản năng chúng sẽ đi vệ sinh tại đấy. Cần đưa mèo đến khay cát mỗi khi nó thức dậy, mới ăn uống xong và trước khi nó đi ngủ. 

 

Cần lưu ý phải thường xuyên dọn vệ sinh và thay cát mới cho mèo, nếu khay vệ sinh có mùi hoặc dơ bẩn thì con mèo sẽ không chịu đi vệ sinh đâu nhé. Nếu không có thời gian để thường xuyên thay khay cát cho mèo, bạn có thể chuẩn bị 2 khay cát vệ sinh cho mèo và đặt ở 2 nơi khác nhau trong nhà để chúng có thể thoải mái đi vệ sinh.

cach-day-meo-di-ve-sinh

Lưu ý: Nếu con mèo nhà bạn lỡ vệ sinh bậy trong nhà hoặc chúng đang đánh hơi bắt đầu tìm góc khuất để đi vệ sinh, bạn cần phải la lớn để chúng biết và ngay lập tức mang chúng đặt vào khay cát, lúc này bạn hãy vuốt ve và dạy cho chúng cần phải đi vệ sinh tại nơi mà mình đặt vào, sau khi chúng đi vệ sinh xong bạn hãy âu yếm và khen ngợi mèo cưng nhé.

 

Liên hệ để mua CÁT VỆ SINH CHO MÈO giá rẻ nhất Hà Nội

Địa chỉ: 20 ngõ 132 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT: 0942.778.463  Hoặc   0904.684.963

Nhận ship hàng đến tận nơi!

 

Xem thêm

>> CÁT VỆ SINH CHO MÈO LÀ GÌ?

>> HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁT VỆ SINH CHO MÈO

 

One thought on “CÁCH DẠY MÈO ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

  1. Pingback: CÁCH CHỌN LOẠI CÁT VỆ SINH CHO MÈO PHÙ HỢP

Comments are closed.